Chỉnh sửa tài liệu nội dung hình ảnh với ABBYY FineReader

Bạn có một tập tài liệu file cứng muốn chỉnh sửa lại, cách giải quyết truyền thống trường hợp này đó là gõ lại trên word để có thể chỉnh sửa tùy ý. Sao lại phải mất thời gian & công sức đến như vậy??? Hôm nay, mình xin giới thiệu giải pháp thay thế trong trường hợp này đó là phần mềm ABBYY FineReader. Mình phải nói rằng nó quá tiện lợi vì tiết kiệm nhiều thơi gian & công sức cho các bạn. Đơn giản chỉ cần scan tài liệu vào máy tính là ABBYY FineReader sẽ cho phép các bạn chỉnh sửa nội dung file scan gần giống như trên word. Có thể nói nếu những gì phần mềm Nitro PDF Pro không làm được thì ABBYY FineReader sẽ đảm trách hết.

Quá hay phải không các bạn, mình sẽ đi vào chi tiết hướng dẫn các bạn làm chủ ABBYY FineReader trong thời gian ngắn nhất có thể.

Cài đặt ABBYY FineReader

Đầu tiên download ABBYY FineReader 11 tại đây: goo.gl/gmwXJd

Sau khi download về, giải nén ra các bạn chạy file ABBYY FineReader.exe để cài đặt.

Xuất hiện cửa sổ giải nén phần mềm, cứ để mặc định rồi click Install thôi; quá trình giải nén sẽ chạy sau đó.

01 02

Tiếp theo các bạn chọn dòng Install ABBYY FineReader 11 để tiến hành cài đặt. Sau đó chọn ngôn ngữ cài đặt cho phần mềm

03 04

Các bước tiếp theo rất đơn giản nên các bạn làm theo hướng dẫn trong hình dưới đây

05 06 07 08

Quá trình cài đặt kết thúc.

09

Bước tiếp theo trong thư mục cài đặt các bạn mở thư mục Corporate Edition, các bạn chạy file Del_Lic_Ser.bat với quyền Administrator theo hướng dẫn trong hình bên dưới. Hộp thoại mới xuất hiện các bạn chọn Yes.

10

Tiếp theo các bạn mở Computer lên và Paste địa chỉ sau vào thanh địa chỉ: C:\Program Files (x86)\ABBYY FineReader 11 rồi nhấn phím Enter.

Chú ý: tùy thuộc vào phiên bản Windows trên máy bạn, nếu không sử dụng được địa chỉ trên thì các bạn thay bằng địa chỉ này: C:\Program Files\ABBYY FineReader 11

 17

Mở  thư mục cài đặt, mở thư mục FixFiles rồi copy file Awl.dll sau đó Paste vào C:\Program Files (x86)\ABBYY FineReader 11. Thông báo mới xuất hiện yêu cầu ghi đè file, các bạn chọn Replace. (Windows 7 thì các bạn chọn dòng Copy and Replace)

13'

Lại 1 thông báo nữa hiện ra chọn Continue.

15

Sử dụng ABBYY FineReader

Giao diện chính của chương trình cũng rất đơn giản & dễ sử dụng thôi. Vì chúng ta chủ yếu xử lý tài liệu tiếng Việt nên trước hết phải chọn ngôn ngữ tiếng Việt, các bạn làm theo các bước theo các hình bên dưới.

16 20 21'

22

Ok vậy là xong, giờ mình sẽ hướng dẫn chỉnh sửa file scan sẵn có. Các bạn chọn nút Open Image/PDF để mở file scan PDF ra. Quá trình đọc file sẽ diễn ra, nhanh hay chậm đều tùy thuộc vào file của bạn.

25

Sau khi hoàn tất, các bạn có thể copy đoạn văn bản cần dùng qua word hay các phần mềm khác. Còn nếu dùng tất cả thì có thể lưu sang thành file word luôn.

24

OK, mình nghĩ tới đây các bạn đã thấy phần mềm ABBYY FineReader này tuyệt tời như thế nào rồi. Vì nó giúp tiết kiệm quá nhiều thời gian ngồi gõ lại văn bản. Ngoài ra ABBYY cũng hỗ trợ các chức năng khác trong đó chức năng Scan rất mạnh mẽ. Tất nhiên là máy tính của bạn phải có máy Scan. Mình xin kết thúc bài viết ở đây. Nếu trường hợp bạn muốn chỉnh sửa file PDF có sẵn thì đọc thêm bài viết về Infix tại đây.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status