Autodesk Pixlr

Chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu thêm một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp mắt mà rất đơn giản để sử dụng đó là Autodesk Pixlr đến từ hãng phần mềm thiết kế 2D, 3D nổi tiếng Autodesk. Autodesk Pixlr được hãng Autodesk thiết kế đa nền tảng, bạn có thể sử dụng trên nền web, máy tính và cả điện thoại nữa. Phải nói là tính năng của Autodesk Pixlr rất đa dạng, hữu ích vì vậy các bạn nên thử qua. Phiên bản Windows thấp nhất là Pixlr hỗ trợ đó là Windows 7, wow thật tuyệt vời.  😛 

Sử dụng Autodesk Pixlr 

Download Autodesk Pixlr

Trên nền Web: pixlr.com/express/

Download Autodesk Pixlr cho máy tính: goo.gl/ckXKLv

Download Autodesk Pixlr trên Windows Store, Windows Mobile: goo.gl/jelAEF

Download Autodesk Pixlr cho Android: goo.gl/ZGZMvK

Download Autodesk Pixlr cho iOS: goo.gl/tvSRSO

Chỉnh sửa ảnh với Autodesk Pixlr

Mình xin Demo Autodesk Pixlr phiên bản cài đặt trên Desktop. Sau khi download về các bạn tiến hành cài đặt, đơn giản thôi. 

Đầu tiên là quá trình giải nén của Autodesk Pixlr sau đó nó sẽ tiến hành cài đặt
19 20

Yêu cầu khởi động lại máy tính21

Cảm giác giống y như lúc mình cài AutoCAD vậy đó các bạn, y hệt luôn.

22 23 24 25 26

Vậy là xong quá trình cài đặt, bạn nhớ là xóa file giải nén của Pixlr đi, nó nằm trong ổ đĩa C, folder Autodesk; sau đó tiến hành sử dụng thôi. Mở Pixlr lên.

28

Tại giao diện chính,  cột bên tay trái chính là các chức năng chỉnh sửa ảnh. Các bạn nên đăng ký một tài khoản Free với Pixlr để có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa của nó, đăng ký nhanh gọn thôi, mình sẽ nói qua.

Chọn Sign in để đăng ký tài khoản. Chỉ qua 2 bước là bạn đã có tài khoản rồi.

3132

Tiến hành chỉnh sửa ảnh thôi. Autodesk Pixlr cung cấp 8 tùy chọn chỉnh sửa:

  • fast: chỉnh sửa nhanh
  • refine: tinh chỉnh
  • effect: các hiệu ứng lưới lọc
  • overlay: các lớp phủ 
  • border: chèn khung viền cho ảnh.
  • stylize:
  • type: đánh chữ vào hình ảnh.

Mình xin nói qua lần lượt các tùy chọn, đầu tiên là fast, trong tùy chọn fast có các tùy chọn nhỏ khác; mình lướt nhanh qua vì rất đơn giản. Các tính năng như cắt xén ảnh với crop; xoay ảnh với straighten; thay đổi kích thước ảnh với resize; tự động căn chỉnh với autofix… nhưng có 2 tính năng nổi bật mình thấy hay đó là focal và splash.

33

Focal cho phép bạn chọn vùng nghịch đảo muốn làm mờ chỉ để lại chi tiết nổi bậc. Nghĩa là bạn chọn vùng chọn muốn giữ lại, còn lại sẽ bị làm mơ qua thông số blur.

Mình chỉ giữ lại khuôn mặt rõ nét, còn lại mình làm mờ & đây là kết quả:
35

OK, giờ là tính năng của splash đó là chọn vùng muốn giữ lại màu sắc, còn lại sẽ hiệu chỉnh trắng đen để làm nổi bậc. Di chuyển trỏ chuột tới vùng bạn muốn giữ lại màu sắc, nếu bị xóa nhiều quá hoặc còn thừa nhiều quá thì bạn có thể tùy chỉnh bằng tay để chọn thêm hoặc giảm màu sắc giống trong hình bên dưới mình đã ghi chứ. Hơi khó hiểu, bạn sử dụng thực tế thì sẽ rất dễ hiểu.

36

Mình tiến hành giữ lại màu sắc xung quanh & loại bỏ màu của người mẫu. Và đây là kết quả

37

Giờ sang chức năng tinh chỉnh với refine. Các tùy chọn của refine thì các bạn sử dụng thực tế thôi vì nó điều chỉnh về màu sắc, độ tương phản,… thì tùy vào sở thích của mỗi người. 

38

Nhưng tính năng double exp rất hay đó là cho phép ghép thêm ảnh vào. 

39

Giờ qua tính năng áp hiệu ứng lên ảnh với effect. Effect cung cấp nhiều hiệu ứng khác nhau, để sữ dụng các bạn phải load về, mà để load về phải có tài khoản. Đó là lý do mình nói nên đăng ký tài khoản là vậy đó.  :-)

40

Cái hay là Pixlr cho phép bạn chỉnh độ trong suốt của hiệu ứng lên ảnh.

41

Tương tự tính năng tùy chọn lớp phủ với overlay cũng vậy.

42

Cũng cho tùy chỉnh độ trong suốt của lớp phủ.

43

Qua tiếp chức năng border, cho phép bạn tạo viền của ảnh với rất nhiều tùy chọn khác nhau.

44

Giờ là tính năng stylize, cho phép bạn chọn các hiệu ứng như bút chì, màu nước,… lên ảnh. Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh độ trong suốt của hiệu ứng. 

45

Còn chức năng stickers thì chắc các bạn biết rồi, thêm các sticker vui nhộn lên ảnh.

46

Cuối cùng là viết chữ lên ảnh với text.

47

OK, vậy sau khi tùy chỉnh ảnh xong, các bạn tiến hành lưu lại lại bằng cách tại thanh menu chọn Fiel => Save as rồi chọn nơi lưu hình ảnh. Pixlr cho bạn tùy chọn chất lượng hình ảnh lưu lại. Chất lượng ảnh tốt nhất đồng nghĩa là dung lượng hình ảnh cũng sẽ lớn & ngược lại.

Vậy là mình đã giới thiệu xong phần mềm Pixlr. Giờ đến lượt các bạn trổ tài chỉnh sửa ảnh với Pilxr đi nào. Mình phải nói rằng theo cảm nhận cá nhân thì Pixlr có phần hay hơn là Photoshop Express về hệ điều hành lẫn tính năng hỗ trợ.

 

 

 

 

Comments are closed.

DMCA.com Protection Status