CutePDF

Hôm nay mình xin giới thiệu phần mềm CutePDF Writer với chức năng cực kì nhỏ gọn & đơn giản đó là in file ra file PDF. Có lẽ hiện nay các phần mềm văn phòng như Office đã hỗ trợ khá tốt việc lưu file thành định dạng PDF, trên Windows hiện nay đã có sẵn máy in PDF rồi nhưng mình vẫn giới thiệu Cute PDF vì có lý do khác. Khi bạn cần lưu file word, excel thành PDF thì cá biệt có một số font chữ Việt chuyển qua PDF bị lỗi; có một số phần mềm của Việt Nam chúng ta khi in ra PDF thì chỉ có thể sử dụng CutePDF mới không bị lỗi font & mới in ra PDF được, tiêu biểu là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK & các phần mềm dự toán,…

01

Khi bạn in file ra file PDF mà bị lỗi font thì giải pháp hữu hiệu & nhanh chóng nhất là hãy cài đặt CutePDF ngay lập tức.

Cài đặt CutePDF

Download CutePDF tại đây : goo.gl/KMVAQo

CutePDF gồm 2 phần là CuteWriter & PS2PDF converter.

OK, download xong tiến hành cài đặt & sử dụng thôi vì CutePDF hoàn toàn miễn phí mà.

Mở file CuteWriter.exe để cài đặt trước, các bạn làm theo hướng dẫn trong các hình bên dưới để không cài mấy cái phần mềm kèm theo trong quá trình cài đặt vì không cần thiết.

03 04 05 06 07

Tiếp theo cài đặt gói PS2PDF converter, mở file convert.exe, chọn Setup là quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh.

08

Sử dụng CutePDF

Giờ thì bạn đã có máy in ảo CutePDF rồi, chỉ sử dụng thôi. Vì CutePDF là máy in PDF nên bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ in thì bạn đều có thể sử dụng CutePDF.

Sau đây mình sử dụng CutePDF để in file word ra PDF.

Chọn lệnh in sau đó chọn máy in là CutePDF Writer rồi chọn Print.

09

Cửa sổ Save As cho phép bạn chọn nơi lưu file PDF.

10

Giờ mở file PDF xem thử

11

Chúc các bạn có thêm một phần mềm hỗ trợ việc thao tác in ấn file PDF hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian công việc. Chân thành cảm ơn.

2 Comments
 • Trang
  Tháng Năm 7, 2017

  mình cài như thế này rồi, nhưng k dùng được là sao ạ?

  • hoangduy
   Tháng Năm 7, 2017

   Bạn Trang cho mình hỏi bạn cài xong, bạn convert file PDF không được hay sao bạn??? Bạn kiểm tra trên máy tính của bạn có máy in CutePDF Writer chưa? Bạn có thể email cho mình [email protected] để mình hỗ trợ bạn nhé!

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status