Download tới 99% thì treo

Máy tính của bạn vẫn lướt web bình thường, vẫn chạy bình thường không có dấu hiệu chạy chậm hay đơ gì hết. Nhưng bạn download từ Internet cho dù bằng chương trình quản lý download như IDM hay download thông qua trình duyệt Chrome, Coccoc,… thì cứ download được 99% thì treo ở đó. Bạn thử đủ cách, thử hết trên các trình duyệt khác nhau vẫn y như vậy. Thứ 2 bạn không thể mở Task Manager lên được.

03

Mình xin nói một bước test nữa để biết chính xác máy bạn bị gì. Bạn truy cập một trong 2 link website sau:

http://www.bitdefender.com/

http://kaspersky.nts.com.vn/

Nếu bạn không thể truy cập được 2 trang web đó thì 100% máy bạn bị nhiễm virus rồi. Sau khi đã biết nguyên nhân, chúng ta tiến hành khắc phục sự cố thôi vì mức độ lây nhiễm rất nhanh nên khi đã biết thì phải tiến hành quét virus ngay lập tức.

02

Mình xin giới thiệu công cụ quét virus này, nó là virus Kido, có rất nhiều biến thể khác nhau. Hiện tại thì Windows 7 vẫn phổ biến nhất và mình đã gặp virus trên Kido rồi nên mong là bài viết này giúp ít được các bạn.

Vì máy các bạn download tới 99% thôi nên các bạn dùng máy tính khác download rồi copy vào USB để diệt virus ở chế độ Safe Mode.

Đầu tiên là gói AIO chuyên trị Kido của anh Trần Quang Hà từ http://forum.bkav.com.vn

Link download: goo.gl/kYMJBw

Các công cụ diệt Kido từ các phần mềm Antivirus:

Từ Kaspersky, link download: goo.gl/FtSu3E

Download về rồi tiến hành quét virus; sau đó các bạn truy cập được 2 link mà mình nói ở đầu bài thì chắc chắc bạn đã diệt xong Kido. Mình khuyên các bạn sau đó nên cài đặt phần mềm Antivirus, tùy các bạn thích phần mềm miễn phí hay bản quyền. Lời khuyên từ các nhân mình thì nên dùng Bitdefender bản quyền vì sau gần 3 năm sử dụng Bitdefender, tuyệt nhiên mình cẳng bao giờ còn lo nghĩ đến chuyện virus gì hết. Mức giá mà mình bỏ ra cho 1 năm dùng Bitdefender chưa tới 200K, cái giá chắc đủ cho bạn ăn sáng café trong 1 tuần.

01

0 Comments

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status