Evernote

Trình ghi chú Evernote hiện nay quá phổ biến vì sự tiện lợi, hiện đại cũng như cách thức mà nó hoạt động. Hôm nay mình xin giới thiệu các tính năng khiến cho Evernote được ưa dùng nhất trong hoạt động ghi chú.

Cài đặt Evernote

Download Evernote tại đây cho máy tính: goo.gl/dCYZgN

Downlaod Evernote cho Windows 8.1/ 10: goo.gl/oWKL58

Download Evernote cho các hệ điều hành di động:

iOS: goo.gl/dp2oM5

Android: goo.gl/yE2Bcs

Windows Mobile: goo.gl/1ptTqp

Download về cài đặt cũng rất đơn giản thôi các bạn, nói chung với Evernote mọi thao tác sử dụng đều đơn giản & tự nhiên; đều đó làm nên sự thành công của Evernote.

01 02 03

Sử dụng Evernote

Sau khi cài đặt, chúng ta bắt tay vào khám phá Evernote thôi. Tại giao diện chính của Evernote, chúng ta sẽ tiến hành đăng ký một tài khoản email? Evernote hiện nay hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Mac OS, iOS, Android, Windows Mobile nên nó sẽ dùng email này để đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị cùng tài khoản email. VD mình đăng ký evernote bằng tài khoản [email protected] thì trên điện thoại mình cài Evernote đăng nhập vào bằng [email protected] thì nội dung evernote trên máy tính & điện thoại sẽ được đồng bộ hóa với nhau.

04

Sau khi nhập thông tin xong, chọn Register để tiến hành đăng ký

05

Giao diện lần đầu vào Evernote.

06

Tính năng chính là ghi chú nên Evernote hỗ trợ 5 loại chi chú khác nhau như hình bên dưới. Trong đó:

New Note: ghi chú nội dung text, đính kèm các loại file như hình ảnh, video, Word, Excel,…

New Ink Note: ghi chú dạng vẽ bằng tay.

New Audio Note: ghi chú bằng cách ghi âm.

New Webcame Note: ghi chú bằng ảnh chụp từ Webcam.

New Screenshot: ghi chú bằng cách chụp ảnh màn hình.

07

Evernote định nghĩa Notebooks là mức phân cấp cao nhất, trong Notebooks sẽ cho tạo nhiều notebook con bên trong, rồi trong mỗi notebook con sẽ chứa các ghi chú. Tóm lại nó cũng tương tự phân cấp thư mục trong Windows mà thôi. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi chúng ta để có cách phân loại phù hợp.

Mình tiến hành đổi tên notebook con bên trong Notebooks thành Công Việc

08

Tạo mới một notebook khác nữa

Giờ tiến hành tạo ghi chú mới tại notebook Công Việc

Tiến hành nhập tiêu đề, nội dung ghi chú như hình bên dưới; bạn muốn mở rộng không gian nhập liệu, có thể nhắp đúp vào vị trí trong hình bên dưới để mở rộng.

12

Nếu xuất hiện thông báo này là Evernote yêu cầu update phiên bản mới, bạn nên chọn Download để cập nhật phiên bản mới.

13

Evernote cung cấp các công cụ nhập liệu tương tự trong MS Word như: màu sắc chữ, in đậm, in nghiêng, gạch dưới, số thứ tự, …

Bạn có thể đính kèm file vào Evernote bằng biểu tượng kẹp giấy như trong hình bên dưới.

14

Các bạn muốn xem đã tạo bao nhiêu notebook, bao nhiêu ghi chú thì chọn Notebooks có hình cuốn sách để có cái nhìn tổng quát nhất.

Capture

Mình tiến hành thêm hình ảnh vào ghi chú.

15

Thử thêm ghi chú dạng ghi âm, nó sẽ có giao diện như hình bên dưới. Các bạn muốn ghi âm thì nhấn RECORD thôi. Quá tiện lợi

17

Giờ mình sẽ chèn file word vào Evernote. Bạn có thể mở trực tiếp file Word ra luôn, tất nhiên là trên máy tính đã cài Office.

18

Giờ tiến hành ghi chú với ảnh chụp màn hình

19

Evernote cho bạn tùy chọn vị trí muốn chụp ảnh màn hình chứ không phải sẽ phải chụp toàn bộ màn hình. Sau khi chụp xong thì công cụ Annotation tự động kích hoạt, công dụng của Annotation là cho phép ghi chú, gán nhãn,… lên hình ảnh, vô cùng tiện lợi, có thể nói là ghi chú trong ghi chú.

20

Bạn thoải mái sáng tạo, ghi chú, chỉnh sửa file ảnh với Annotation.

21

Annotation cho phép chỉnh sửa mọi lúc, sau khi bạn đã ghi chú trên ảnh xong; muốn ghi chú tiếp chỉ cần rê chuột vào hình ảnh sẽ hiện lên logo của Annotation như hình bên dưới. Click vào đó để tiếp tục ghi chú trên hình ảnh.

22

Hình ảnh bạn đính kèm vào Evernote cũng đều ghi chú được bằng Annotate hết.

23

Play file video đính kèm trong Evernote.

24

Giờ mình tạo mới một ghi chú mới, sau đó thêm nhiều hình ảnh vào ghi chú đó.

25

Bạn chỉ cần kéo thả cùng lúc hình ảnh vào ghi chú

26

Rất đơn giản phải không các bạn.

27

Ghi chú này có nhiều hình ảnh đẹp, mình muốn gởi mail hoặc share lên FB thì làm sao? Vô cùng đơn giản, Evernote hỗ trợ tính năng Share cho phép bạn làm điều đó nhanh chóng.

28

Bạn lỡ xóa một ghi chú, giờ muốn tìm lại không biết nằm mở đâu? Sau khi bị xóa, ghi chú sẽ vào Trash (thùng rác), bạn cứ vào đó rồi phục hồi ghi chú bạn cần.

29

Giờ mình muốn di chuyển ghi chú Hình ảnh đẹp từ notebook Ghi chú nhanh sang Công việc thì sẽ làm ntn? Đơn giản click phải tại ghi chú Hình ảnh đẹp chọn Move To Notebook; xuất hiện cửa sổ mới cho phép bạn lựa chọn notebook đi tới.

30

OK, giờ thì ghi chú Hình ảnh đẹp đã chuyển sang notebook Công Việc.

31

Sau khi ghi chú xong, bạn muốn lưu lại ghi chú của mình. Trên Evernote không có Save mà chỉ có đồng bộ dữ liệu từ máy tính của bạn lên máy chủ của Evernote. Bạn có thể kích hoạt tính năng đồng bộ bằng cách chọn vào Sync như hình bên dưới. Thật ra bạn không cần phải làm vì Evenote có cơ chế trong khoảng thời gian ngắn tự động đồng bộ, quá trình này lặp đi lặp lại và tự động hoàn toàn.

32 sync

Vậy là mình đã nói qua các tính năng của Evernote; việc còn lại là các bạn phải tự khám phá nó thôi. Evernote hiện nay hỗ trợ thêm rất nhiều tiện ích khác phục vụ nhu cầu văn phòng nữa. Trong khuôn khổ bài viết mình xin không giới thiệu, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của Evernote tại đây.

36

7 Comments
 • Giang Thanh Bình
  Tháng Mười Hai 5, 2018

  Vui long giúp mình cách nào Khối phục lại noes đã mất nội dụng. Cam ơn. Mình đang dùng bản premium.

  • hoangduy
   Tháng Mười Hai 6, 2018

   Chào bạn,
   Nếu note của bạn bị mất thì bạn đã thử vào Trash kiểm tra chưa? Nếu bạn vào Trash có note bạn muốn khôi phục, bạn chọn Restore.
   Bạn xem hướng dẫn: http://prntscr.com/lrfa9s

  • Giang thganh Bình
   Tháng Hai 18, 2019

   Cảm ơn Bạn hoangduy , ghi chú của mình vẫn còn, nhưng nội dung đã mất, mình muốn khôi phục theo thời gian để tìm lại, vì ghi chú nầy minh thường cập nhật nội dung. Rất mong Bạn hổ trợ. Giang thanh Bình.

   • hoangduy
    Tháng Hai 18, 2019

    Chào bạn,
    Trường hợp này bạn phải liên hệ với bộ phận support của evernote rồi bạn ơi.
    Vì evernote không có chức năng file version giống như Google Drive hay các dịch vụ đám mây khác nên mình không thể giúp bạn.
    Bạn dùng gói Evernote Premium nên bạn sẽ được support nhiều hơn là bản Free.
    Giờ bạn mở máy tính, truy cập link sau: https://help.evernote.com/hc/en-us
    Sau đó click vào send us an email rồi đăng nhập vào evernote.
    Rồi bạn viết nội dung là: muốn lấy lại tất cả nội dung của ghi chú (ghi rõ tên ghi chú), chụp ảnh màn hình gởi kèm theo cho dễ.
    Mong rằng giúp ích được bạn.

    • Giang thganh Bình
     Tháng Hai 18, 2019

     Cảm ơn hoangduy rất nhiều.

 • Ly
  Tháng Hai 6, 2019

  Chao ban , minh muon hoi ban ve evernote. Minh tai ve may Mac, version khong phai la moi nhat (vi khong tim duoc tuong thich voi phien ban Mac cua minh). Minh dung evernote nay de lam thu file, sau do minh thu tim chu co trong noi dung file PDF ma khong tai nao tim duoc. Evernote chi tim duoc cho minh moi ten cua tua de thoi. Minh nan qua, khong biet lam cach nao. Ban co the cho minh biet biet minh lam sai cho nao roi khong ? Cam on ban truoc !

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status