Microsoft SyncToy

Bạn có nhu cầu đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính vào ổ cứng di động cho mục đích backup nhưng ổ cứng di động của bạn lại không hỗ trợ phần mềm đồng bộ hóa đi kèm; vậy giải pháp như thế nào cho vấn đề này đây? Chẳng lẽ mỗi lần muốn backup bạn lại cứ copy như cách truyền thống? Mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm đồng bộ hóa vô cùng mạnh mẽ mà lại nhỏ gọn đến từ người khổng lồ Microsoft đó là Microsoft Synctoy.

Cài đặt Synctoy

Với dung lượng gần 4MB nhưng Synctoy lại có các chức năng rất hay cho việc đồng bộ hóa dữ liệu. Giờ tiến hành download Synctoy về máy và sử dụng thôi.

Link download tại đây:

Bản 32bit: goo.gl/SPUwSI

Bản 64bit: goo.gl/NEHGfD

Cài đặt đơn giản:

01 02 03 04 05

Sau khi cài đặt, các bạn mở Synctoy lên để sử dụng; một thông báo xuất hiện, các bạn chọn như hình bên dưới.

06

Sử dụng Synctoy

Giao diện sử dụng của Synctoy cũng khá dễ làm quen. Sau khi phải cắm ổ cứng di động vào máy tính, trên Synctoy phải tạo folder pair để đồng bộ hóa bằng cách tạo Create New Folder Pair.

08

07

Giờ mình sẽ cho đồng bộ folder HoangDuyBlog trên máy tính vào folder Synctoy trên ổ cứng di động.

10'

Trên Synctoy, bạn tìm đến đường dẫn 2 folder như mình đã nói ở trên.

11'

Sau đó chọn Synchronize, bước tiếp theo đặt tên cho folder pair để dễ quản lý vì có thể tạo ra nhiều folder pair khác nhau.

13'

Để đồng bộ, chọn Run; quá trình đồng bộ sẽ diễn ra sau đó.

15 16

Từ lần sau trở khi, khi bạn gắn ổ di động vào máy tính; chỉ cần mở Synctoy lên & chọn folder pair bạn muốn đồng bộ rồi click Run là synctoy sẽ làm mọi việc hết cho bạn. Đối với file bạn thay đổi nội dung như file word chẳng hạn thì synctoy sẽ đồng bộ file đó ở dạng overwrite cho bạn.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status