Nén hình ảnh nhanh với Riot

Bạn thường xuyên phải gởi mail với tệp đính kèm hình ảnh dung lượng lớn. Giải pháp của bạn là gởi mail nhiều lần để có thể đính kèm hết tệp hình ảnh đó. Hoặc bạn gởi hồ sơ xin việc online nhưng cứ đính kèm mãi file scan bằng cấp của bạn mà không được vì báo lỗi kích thước vượt quá giới hạn cho phép. Thật là rắc rối quá. Hôm nay mình xin giới thiệu giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này lại cực kì “nhỏ gọn” là phần mềm Riot.

Riot được cung cấp dạng Portable nên download về mở ra là dùng, các bạn không phải cài đặt

Download Riot tại đây: goo.gl/Zt1Cb3

Sau khi mở phần mềm ra, giao hiện như hình bên dưới

01

Click Open để chọn hình ảnh bạn muốn nén hoặc kéo thả ảnh vào phần Initial image

01

Các bạn điều chỉnh thanh trượt Quality để cho chất lượng ảnh tốt & dung lượng giảm xuống thấp nhất có thể.

03

Sau đó chọn Save để lưu ảnh lại.

04

Chọn nút Batch để bạn nén cùng lúc nhiều ảnh

05

06

Sau đó chọn nơi lưu ảnh rồi nhấn Start để bắt đầu nén ảnh. Nên chọn nơi khác để lưu ảnh được nén, tránh tình trạng bị lỗi cho trùng tên file với nhau. Thêm 1 lưu ý nữa là khi bạn nén nhiều ảnh thì Riot sẽ lấy thông số nén (thông số Quality) trước đó, nên bạn phải tùy chỉnh Quality trước khi nén nhiều ảnh.

Với những hình ảnh có độ phân giải lớn thì khi bạn kéo thả nó vào Riot sẽ hiện lên thông báo rằng Riot sẽ xử lý để tối ưu nhất, bạn chọn Yes

09

Để mặc định chọn OK.

10

Mình xin demo 1 ảnh, các bạn thấy size từ 1.64 MB giảm còn 715.79 KB, giảm hơn 1 nửa nhưng chất lượng ảnh rất tốt, rất khó nhận ra sự khác biệt nếu bạn không quá khó tính.

08

Một tấm ảnh giảm dung lượng đi ½, vậy 20 tấm ảnh có tổng dung lượng là 30 MB  các bạn không thể gởi cùng lúc trên 1 email nhưng qua Riot xử lý thì dung lượng chỉ còn 15 MB; bạn có thể gởi trong một email. Các bạn thấy Riot “nhỏ mà có võ” chưa?

Mình đính kèm hai file ảnh trước & sau khi qua Riot xử lý để các bạn xem qua.

Ảnh gốc

Hinh anh

Ảnh xử lý

Hinh anh resize

Chân thành cảm ơn các bạn; bài viết đến đây đã hết. Mong là các bạn lại có thêm một công cụ hữu ích cho vào thư viện phần mềm của các bạn để xử lý hình ảnh hằng ngày.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status