Ninja Internet Download manager

Việc download trên Internet vẫn có 2 cách: download trực tiếp trên trình duyệt như: Chrome, CocCoc,… và sử dụng phần mềm quản lý download. Thế thì tại sao không download trực tiếp bằng trình duyệt  mà lại phải cài thêm phần mềm khác? Mình xin nói rằng phần mềm quảng lý download có những thế mạnh riêng như: quảng lý tập trung các hàng đợi download, tăng tốc download vì sử dụng thuật toán riêng, có chức năng Restart link download ít bị lỗi hơn. Và còn nhiều chức năng hay hơn nữa mình xin giới thiệu bên dưới. Hiện nay, chúng ta rất thích dùng CocCoc để download nhưng trong khuôn khổ bài viết là mình giới hiệu phần mềm quản lý download nên mình xin phép không nói tới trình duyệt CocCoc.

Vậy phần mềm nào hỗ trợ download ngon trên máy tính đây? Chắc có lẽ gợi ý đầu tiên các bạn nghĩ là IDM. Đúng rồi, nhưng IDM không miễn phí; các bạn có crack, đổi Host đi thì kiểu gì một thời gian sau cũng rất dễ bị Fake Serial Number không sử dụng được nữa. Hôm nay mình xin giới thiệu phần mềm download cực ngon với tốc độ ngon như IDM mà quan trọng là Free. Đó là phần mềm Ninja Download Manager (xin gọi tắt là Ninja). Lý do tại sao bạn không bỏ ra 1 ngày trải nghiệm việc download với Ninja nào trong khi bạn không mất gì cả? Và theo mình nghĩ nó có tên gọi là Ninja theo đúng nghĩa đen là nhanh như lực lượng ninja của Nhật Bản vậy đó; download bằng Ninja phải nói là rất nhanh.

03

Cài đặt Ninja

Link download tại trang chủ: goo.gl/rf3qjm

02

Download & cài đặt luôn extension tương ứng luôn nha các bạn.

Sử dụng Ninja

Sau khi download xong, cài đặt bình thường như các phần mềm khác. Trường hợp các bạn chưa cài đặt được extensions thì các bạn làm như sau:

Mở chương trình Ninja lên:

4'

 

OK, bây giờ là bước vào sử dụng phần mềm, có nhiều tính năng hay mà mình muốn chia sẻ.

Bắt link download từ youtube:

Trên Chrome, các bạn mở  video trên Youtube, giờ bạn muốn download chỉ cần click vào biểu tượng Ninja nằm ở góc trái trên Chrome

07

Hộp thoại mới xuất hiện, các chọn định dạng file muốn download sau đó download. Hay là nó tự động convert định dạng file theo bạn chọn, bạn không phải mất công convert định dạng nữa.

8'

Xem trước video khi đang download

Tốc độ download của Ninja rất nhanh có thể nói gần như maximum băng thông Internet; ngoài ra còn có thêm chức năng độc đáo là khi bạn download file video thì bạn xem trước được video khi vẫn chưa hoàn tất việc download. Nếu không thích video đó nữa các bạn có thể xóa không tiếp tục download nữa.

09'

Tự tạo hàng đợi download

Mặc định khi download nhiều file khác nhau cùng 1 lúc đi nữa thì Ninja sẽ xếp file download của các bạn vào hàng đợi theo thứ tự lần lượt download 1 lần 3 file mà thôi; nên các bạn cần download nhiều file cứ down hết đi, lần lượt sẽ được down về máy các bạn thôi, không cần phải chọn Download later như hồi sử dụng IDM đâu. 

Ninja hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng quan trọng là có cả Tiếng Việt đó các bạn. Để chuyển qua Tiếng Việt, các bạn vào phần Settings => General => Interface Language chọn Tiếng Việt là OK.

12

Tự tiếp tục download sau khi mở lại máy tính

Còn nhiều tùy chỉnh khác các bạn có thể tự tìm hiểu thêm vì mình đã hướng dẫn chuyển qua tiếng Việt rồi sẽ dễ dàng cho các bạn làm chủ phần mềm Ninja rồi. Mình nhớ ra thêm 1 tính năng rất tuyệt của Ninja nữa là khi các bạn đang download 1 file dung lượng lớn mà lỡ phải shutdown rồi mở máy lại thì tự động Ninja chạy tiếp file đang download dở. Các bạn khỏi phải vào Resume lại hàng đợi download.

13'

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status