NirSoft, gói phần mềm portable nhỏ gọn nên dùng

Các bạn có thể truy cập trang chủ của NirSoft tại địa chỉ: www.nirsoft.net

Giao diện trang chủ của NirSoft nhìn hơi rối mắt và không có vẻ gì là chuyên nghiệp hết là vì đây là tiện ích dành cho dân kỹ thuật và nó cũng là gói freeware nên cũng có thể dễ hiểu.

01

Tại giao diện trang chủ bạn có thể download từng tiện ích về máy tính sử dụng mà không cần cài đặt; ngoài ra bạn có thể download cả gói NirSoft với dung lượng hơn 30 MB nhưng vô cùng mạnh mẽ với nhiều tiện ích rất hay. Download tại đây: Nirsoft

16

Nirsoft là một gói phần mềm tổng hợp các tiện ích nhỏ được sắp xếp theo catalogue riêng như: 

Network Monitoring Tools: dùng để giám sát theo dõi hệ thống mạng.

Password Recovery Utilities: tiện ích khôi phục password.

Web Browser Tools: tiện ích về trình duyệt web.

Và còn các phân loại khác…

02

Rất rất nhiều tiện ích hay, trước tiên mình xin giới thiệu một tiện ích vô cùng hữu dụng đó là PstPassword. Trường hợp bạn phải cài đặt lại email Outlook nhưng data file của bạn đã đặt password nhưng lâu quá bạn không nhớ password thì Pstpassword sẽ là cứu cánh cho bạn. 

Bạn chọn Tab Password Recovery Utilities sau đó chọn PstPassword.

03

Sau khi mở PstPassword lên bạn click Open

04

Sau đó chọn đến data file Outlook:

05

File outlook của mình đã đặt password, giờ mình coi như mình không nhớ password đi. Như hình bên dưới, bạn sẽ thấy các thông tin file outlook, dòng Password 1 chính là Password file outlook. Nói chính xác thì đó không phải là password mình đã đặt đâu nhưng sau khi giả mã thì PstPassword tự xuất ra password mới để bạn mở khóa file data oulook.

06

Tiếp theo bạn click phải file outlook rồi chọn Copy First Password

07

Giờ bạn mở chương trình Outlook lên, bạn paste password vào; nhớ check dòng Save this password in your password list sau đó nhấn OK.

08

Vậy là file data outlook của bạn đã giải quyết xong vấn đề password mà bạn không phải đau đầu nữa.

Giờ mình xin qua tiện ích khác đó là WirelessNetView trong catalogue Network Monitoring Tools.

09

Trường hợp trong công ty bạn có nhiều Access Point phát sóng Wifi, bạn muốn giám sát các thiết bị AP cũng như thông tin tín hiệu phát sóng, địa chỉ MAC của các AP thì đây là một tiện ích hấp dẫn dành cho bạn.

10

Tiếp theo, tiện ích cũng nằm trong catalogue Network Monitoring Tools mà mình muốn giới thiệu đó là Wireless Network Watcher với công dụng là hiển thị hết tất cả các thiết bị đang kết nối vào mạng Wifi của bạn. Mình nghĩ nó thật sự hữu ích cho bạn khi bạn muốn kiểm tra xem hiện tại có bao nhiêu thiết bị kết nối vào Wifi để đảm bảo tín hiệu cũng như đường truyền tốt nhất cho hệ thống mạng Wifi. Ứng dụng liệt kê chi tiết địa chỉ IP, địa chỉ MAC cũng như tên thiết bi,…

11

Một tiện ích khác nữa có tên là NetBScanner với tác dụng scan thiết bị hiện tại đang kết nối vào mạng có dây.

12

Sau khi mở netBScanner lên, bạn vào Menu File chọn Scan Options

13

Tại đây cho phép bạn nhập range IP mà bạn muốn scan nếu bạn không muốn scan toàn bộ dãy IP sẽ mất rất nhiều thời gian.

14

Sau khi scan xong, kết quả trả về sẽ có đầy đủ thông tin như IP, tên máy tính, tình trạng máy tính workgroup hay đã join domain, địa chỉ MAC,…

15

Còn rất nhiều tiện ích hay khác trong NirSoft đang chờ các bạn khám phá, mình chỉ xin giới thiệu vài tiện ích mà mình thường sử dụng qua. Mong các bạn sẽ có thêm một gói các tiện ích phần mềm hay trong USB của các bạn. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status