Tùy biến file PDF với Nitro PDF Pro

Chào các bạn, ngày nay xử lý file văn phòng thì chúng ta gặp tài liệu PDF quá thường xuyên. Hôm nay mình xin giới thiệu một số mẹo hay mà mình biết được qua quá trình sử dụng trực tiếp. Để đọc file PDF chúng ta thường dùng chương trình Foxit Reader vì nhẹ, miễn phí và rất dễ sử dụng. OK nhưng khi các bạn phải sử dụng các tính năng khác như: xuất file PDF ra hình ảnh, ra file word, ngắt file PDF… thì không thể. Giải pháp là lại lên google để tìm rồi cài đặt thêm các phần mềm khác. (Kinh nghiệm thực tế mình thấy có khi máy tính củ người khác cài rất nhiều phần mềm xử lý PDF luôn).

Hôm nay mình xin giới thiệu phần mềm “xử lý” file PDF không mới nhưng rất hiệu quả là Nitro PDF Pro. Rất tiếc một điều là lại không miễn phí. Mình xin hướng dẫn cách cài đặt cũng như sử dụng các tính năng khác.

Cài đặt Nitro PDF

Download Nitro PDF tại đây: goo.gl/gAE3OS

Hướng dẫn cài đặt:

Sau khi download về máy, các bạn giải nén sẽ thấy các file như hình bên dưới

01

Giờ các bạn chạy file cài đặt tùy vào hệ điều hành chạy 64bit hay 32bit; các bước cài đặt rất đơn giản, chủ yếu nhấn nút Next mà thôi

00 00' 00'' 00'''

Quá trình cài đặt kết thúc các bạn click Finish sau đó click Yes

Xuất hiện cửa sổ Activation, các bạn làm theo hướng dẫn giống 2 hình bên dưới

00'''' 00'''''

Tới đây các bạn mở file Nitro Pro 9 Key.rar lên, chạy file keygen_np9.exe

Ở bước này hơi phức tạp, các bạn làm theo đúng những gì mình làm trong hình bên dưới; các bạn nhớ để ý theo màu sắc hướng dẫn.

00''''''''''''''

Hiện ra thông báo này là đã thành công rồi các bạn.

00'''''''''''

Còn 1 bước nữa là hoàn tất, đó là đổi file Host. Các bạn làm như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows+ R

Copy địa chỉ sau:

C:\Windows\System32\drivers\etc

vào hộp thoại Run rồi nhấn phím Enter

02

Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn copy file hosts ra ngoài desktop.

Tại desktop, các bạn click đúp file hosts để mở bằng Notepad, mình có hướng dẫn trên cả Windows 10 & Windows 7:

Trên Windows 10

36

Trên Windows 7

37

Sau đó các bạn mở file Host Nitro PDF.txt trong folder giải nén ra, copy nội dung trong đó rồi Paste vào file hosts.

03

OK, tới đây các bạn lại copy ngược trở lại file hosts vào địa chỉ: C:\Windows\System32\drivers\etc

Sử dụng Nitro PDF

Mình xin giới thiệu các tính năng mình nghĩ rất hữu ích cho các bạn sau đây:

Xuất file PDF ra các định dạng khác

Nitro PDF hỗ trợ xuất file PDF ra nhiều định dạng, chúng ta thường sử dụng là word nếu có nhu cầu chỉnh sửa hoặc hình ảnh nếu file PDF của bạn là các file ảnh ghép với nhau. OK, để xuất ra file word các bạn làm như sau.

Mở file PDF ra, tại Tab Home các bạn để ý menu Convert, muốn xuất ra định dạng nào thì chọn định dạng đó; mình chọn To Word

06

Hộp thoại mới xuất hiện, các bạn làm theo hướng dẫn trong hình để chọn trang cần xuất & nơi lưu file xuất ra.

12

Các bạn làm theo thứ tự từ hình 1 tới hình 3 theo hướng dẫn

Kiểm tra lại lần cuối số trang muốn xuất còn click vào Convert để xuất file

10

Quá trình xuất file diễn ra xòng thì tự động file word sẽ được mở ra luôn. Các bạn thử xem kết quả nội dung trong file word không bị lỗi font và định dạng giống như trên file PDF. Cần chú ý là file PDF nội dung tiếng anh thì không có gì bàn cãi; có điều nếu file PDF tiếng Việt thì có khi sẽ bị lỗi font. Cái này là do lúc ban đầu từ chương trình nào xuất-in ra PDF nên mình không có cách giải quyết triệt để cho vấn đề này.

11

OK, tương tự cách làm để xuất ra định dạng khác chẳng hạn như xuất ra file ảnh nhé các bạn. Thường thì nếu file PDF của các bạn là từ file ảnh thì sẽ cho kết quả tốt nhất vì khi xuất ra sẽ có độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét.

Mình xin hướng dẫn các bạn xuất file PDF ra file ảnh. Mở file PDF lên, làm tương tự nhưng sẽ chọn là To Image

13

17

Các bạn làm theo thứ tự từ hình 1 tới hình 3 theo hướng dẫn, nhớ Browse để chọn nơi lưu ảnh nha các bạn.

OK, vậy là mình đã hướng dẫn xong cách xuất file từ file PDF rồi, những định dạng khác các bạn làm tương tự thôi. Mình xin qua phần tiếp theo.

Ghi chú, đánh dấu highlight nội dung

Khi đọc file PDF, các bạn muốn ghi chú nội dung hoặc đánh dấu highlight dòng các bạn cho là quan trọng thì sẽ làm như thế nào? Mình nghĩ chức năng này rất hay mà lại tiết kiệm thời gian sau này đọc lại file thì đã có ghi chú & cũng thật tiện lợi cho việc nhiều người cùng làm việc trên 1 file PDF. Đầu tiên là phần ghi chú

18

Tại trang bạn muốn ghi chú, tiến hành làm theo hướng dẫn như trong hình.

Tiến hành ghi nội dung muốn ghi chú

19

Giờ tới phần Highlight nội dung text, các bạn làm theo hướng dẫn trong các hình dưới đây

20 21

Ngoài ra Nitro còn hỗ trợ thêm các chức năng khác trong tab REVIEW; các bạn có thể tự khám phá nha!

22

Tạo Bookmarks cho file PDF

Tính năng tạo Bookmarks cho file PDF này rất hữu dụng, nhất là khi phải làm việc với file PDF dài hàng trăm trang. Sau này muốn xem lại trang mình đã “làm dấu” thì Bookmark sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn. Để tạo bookmark, tại trang bạn cần đánh dấu click phải chuột rồi chọn Add Bookmark. Bạn có thể áp dụng việc tạo bookmark cho các phần mềm đọc PDF khác vì Bookmarks hiện nay đã được hỗ trợ trên các phần mềm như: Nitro PDF, Adobe Reader, Foxit Reader

38

Nitro cho bạn đặt tên bookmark, bạn nên đặt tên gợi nhớ dễ nhất cho bạn.

39

Tương tự bạn tạo bookmark cho các trang bạn cần ghi nhớ; sau đó bạn nhớ là phải Save file PDF để lưu bookmark lại.

40

Sau này, bạn mở file PDF lên sẽ thấy biểu tượng Bookmarks khu vực bên tay trái như hình bên dưới, click vào để mở bookmarks ra để chọn trang bookmark bạn muốn xem.

41 42

Bảo vệ file PDF bằng Password

Nitro hỗ trợ nhiều phương pháp bảo vệ – mã hóa file PDF khác nhưng trong khuôn khổ bài viết mình chỉ nói tính năng bảo vệ bằng mật khẩu – password.

Để đặt password, các bạn chọn Tab PROTECT rồi chọn Password Securiy

23

Hộp thoại mới xuất hiện; tùy nhu cầu của các bạn mà chọn đặt Password cho chức năng mở file PDF hay Password để chỉnh sửa file. Thường thì đặt Password để không cho chỉnh sửa file mà thôi.

24'

Sau khi nhập Password xong, click vào nút Finish

Sau đó các bạn nhấn Save để lưu file, giờ các bạn mở lại file đó sẽ thấy các chức năng bị ẩn không cho sử dụng.

26

Cắt, nối file PDF

Tính năng cắt  nối file PDF chắc là tính năng được dùng nhiều nhất trong việc sử dụng file PDF. Ấy vậy mà mình thấy nhiều anh chị không biết tính năng này của Nitro mà thường hay cài thêm các phần mềm như: Split and Merge PDF, Adolix Split & Merge PDF… Cài nhiều phần mềm chỉ thêm tốn tài nguyên máy tính mà thôi. Không dài dòng nữa, mình sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng này luôn.

Để cắt 1 file PDF hàng trăm trang thành file mới với các trang tùy chọn, các bạn sau khi mở file PDF đó ra, chọn in file PDF.

Tại cửa sổ in các bạn nhớ phải chọn máy in tên là Nitro PDF Creator

27

Sau đó nhập số trang tại Page range.

28

Click OK để tiến hành in file PDF

Tiếp theo xuất hiện hộp thoại mới, các bạn chọn nơi lưu file & đặt tên cho file mới. Vậy là xong, không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào khác nữa. (Cách cắt file này áp dụng cho tất cả các chương trình đọc file PDF mà có hỗ trợ máy in PDF như Adobe Reader Pro, Foxit Reder 6.0 trở lên,…)

29

Vậy còn nối nhiều file PDF thành một file thì sao? Cũng cực kỳ đơn giản thôi các bạn! Các bạn nên copy các file PDF cần nối lại vào 1 folder để dễ làm; mở folder đó ra chọn những file PDF muốn nối lại với nhau rồi click phải chuột chọn Combine files with Nitro

 30

Hộp thoại mới xuất hiện, các bạn tùy chỉnh thứ tự các file rồi chọn Create để nối file.

31

Tiếp theo chọn nơi lưu file mới & đặt tên cho file rồi chọn Save.

32

OK, vậy là mình đã hướng dẫn xong cách các bạn nối nhiều file PDF thành 1. Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng để nối nhiều định dạng file khác nhau thành 1 file PDF như file word, file hình ảnh… Mình thấy chức năng này dùng nhiều nhất khi phải scan tài liệu rồi sau đó lưu lại thành 1 file PDF.

33

Mọi tính năng hay của Nitro PDF mình đã liệt kê ra hết, nhưng có một nhược điểm mà mình không hiểu tại sao Nitro không khắc phục. Đó là không hỗ trợ Flash Player để đọc các file PDF có nhúng nội dung Flash giống như file được xuất ra từ phần mềm Mindjet Mind Manager.

35

Chắc có lẽ Nitro không chơi với hãng Adobe.. Nếu các bạn tò mò file PDF mà có nội dung Flash là sao thì các bạn đọc bài về Mindjet Mind Manager sẽ hiểu rõ hơn, link tại đây.  Mình xin hết bài viết ở đây.

8 Comments
 • Tuấn Kiệt
  Tháng Một 21, 2018

  Khi mình mở của sổ Printer thì nó báo lỗi là Can’t find any printer installed thì mình phải khắc như thế nào ạ, mong page sớm phản hồi, cảm ơn ạ

  • hoangduy
   Tháng Một 21, 2018

   Chào bạn,
   Theo bạn nói lỗi này thì dịch vụ máy in trên máy tính của bạn đã bị stop. Bạn in bằng phần mềm nào cũng sẽ báo lỗi như vậy.
   Giờ bạn làm như sau:
   1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R
   2. Nhập: services.msc rồi nhấn Enter
   3. Tìm đến dịch vụ tên là Print Spooler, click phải chọn Start
   Ok, giờ thì bạn thử mở lại Nitro coi in được chưa.

 • Trường
  Tháng Một 25, 2018

  Bạn cho mình hỏi tại sao lúc mình chuyển file autocad sang PDF bằng phần mềm này thì sau mỗi trang pdf lại mở ra và muốn lưu trang khác thì phải tắt pdf đi. làm cách nào để tắt cái đó đi để khỏi mất thời gian.
  Cám ơn bạn.

  • hoangduy
   Tháng Một 25, 2018

   Mình chưa dùng autocad nên không biết. Bạn chuyển file autocad sang PDF bằng cách save as hay export? Vậy bạn thử chọn Print file autocad rồi lúc chọn máy in, bạn chọn Nitro PDF để in thử nha.

 • yến
  Tháng Tư 11, 2018

  bạn có thể cho mik xin bài viết này được k mik thấy nó rất hữu ích

 • Thái Sinh
  Tháng Một 21, 2019

  Anh ơi cho em hỏi, Khi em xuất file excel sang PDF thì đuôi file sẽ ở dạng “abcd.xls.pdf” . Và nhiều máy tính không xem được file này, có cách nào để file xuất ra cho có đuôi PDF thôi không ạh?

  • hoangduy
   Tháng Một 21, 2019

   Chào bạn Thái Sinh,
   Bạn xuất file excel sang PDF bằng cách nào?
   Thông thường có 2 cách đó là in file excel và lúc in chọn máy in Nitro PDF hoặc Microsoft Print to PDF.
   Cách thứ 2 là chọn Save as sau đó chọn PDF.
   Cà 2 cách này mình làm chưa bao giờ xuất file ra lại có dạng abcd.xls.pdf này cả.
   Bạn thử Rename lại file abcd.xls.pdf => abcd.pdf xem có mở file được không?

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status