Chỉnh sửa ảnh nhanh hơn với Photoshop Express

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà chúng ta nghe đã quá quen tai nhưng thật sự muốn sử dụng nó thì phải học về nó. Hôm nay mình xin giới thiệu phần mềm cùng hãng với Photoshop là Photoshop Express mà ai cũng có thể sử dụng. Photoshop Express (viết tắt là PE) không cung cấp các công cụ để sáng tạo, để tùy chỉnh chuyên sâu mà thay vào đó là các công cụ được lập trình sẵn; công việc của bạn là điều chỉnh cơ bản, chọn hiệu ứng nào bạn thích để áp lên hình ảnh, chỉ có vậy thôi.

00''

Tuy là PE có tính năng hay như vậy nhưng nhược điểm lớn nhất là trên máy tính nó chỉ được phát hành qua Windows Store nên muốn sử dụng thì máy tính của bạn phải là Windows 8.1 hoặc Windows 10; PE cũng được phát hành cho nền tảng di động là Android, iOS và Windows Mobile. 

Em xin thưa là em chỉ giới thiệu, làm demo trên PE còn em không phải là người am hiểu nhiếp ảnh nên có gì không chính xác về chuyên môn nhiếp ảnh thì mong các anh chị thông cảm bỏ qua.

03

Cài đặt Photoshop Express

Download PE cho Windows 8.1/10, Windows Mobile: goo.gl/jBxiIk

Download PE cho iOS: goo.gl/YZH3lw

Download PE cho Android: goo.gl/DQao1k

Sử dụng Photoshop Express

Sau  đây mình xin hướng dẫn sử dụng PE trên Windows 10, các nền tảng khác cũng tương tự như vậy. Mở PE lên giao diện sử dụng rất đơn giản với 2 tùy chọn là Pictures Library để chọn ảnh chỉnh sửa; Camera để chụp ảnh từ camera & chỉnh sửa.

05

Ok, giờ mình sẽ chọn 1 tấm hình trong máy tính để chỉnh sửa. PE cung cấp cho người dùng 6 tính năng chỉnh sửa ảnh nhanh gọn mà mình đã chú thích trong hình bên dưới.

06

Crop ảnh

Tính năng Crop ảnh thì đơn giản cho bạn cắt một phần hình ảnh ra nhưng PE cũng cung cấp cho các bạn nhiều tùy chọn khác nhau như hình bên dưới.

07

Sử dụng chức năng Straighten cho phép xoay ảnh tự do theo ý bạn.

08

Tiếp theo là chức năng cắt ảnh theo các tỉ lệ có sẵn mà PE cung cấp.

09

Sau khi cắt ảnh xong thì tiến hành Save ảnh lại.

10

Kết quả sau khi cắt ảnh, quá đẹp

11

Độ tương phản, phơi sáng & cân bằng trắng

Tiếp theo là tính năng Correct cho phép điều chỉnh các thông số về độ tương phản, phơi sáng & cân bằng trắng.

16

Các thông số này thì “dân chuyên nghiệp” mới rành mà điều chỉnh, mình thì mình không rành nhưng vẫn thử demo cho các bạn thấy rõ sự khác biệt sau khi điều chỉnh. Và đây là “hậu quả” :)

16'

Hiệu ứng có sẵn

Giờ qua tiếp tính năng Looks, cái này đơn giản nè, chỉ chọn cái mình thích thôi, sau đó lưu  ảnh lại. Cái này thì tùy sở thích mỗi người.17

Đây là 3 hiệu ứng mình áp lên ảnh.

17'

Khử mắt đỏ

Giờ chuyển sang tính năng khử mắt đỏ; mắt của người được chụp ảnh bị đỏ khi chụp ảnh, nhất là khi ảnh được chụp vào buổi tối và có sử dụng đèn flash nên chúng ta phải khử mắt đỏ. Giờ mình sẽ tìm 1 ảnh từ Internet với hiện tượng mắt đỏ & xử lý nó bằng tính năng Red Eye trên PE.

19

PE xử lý xong & kết quả trả về:

20

Tự động tối ưu hóa hình ảnh

Cuối cùng là tính năng Auto Fix (tính năng Reduce Noise phải đăng ký trả phí), đúng với tên của nó là Auto Fix – tự sửa thì Auto Fix sẽ tự động chỉnh sửa sao cho bức ảnh đẹp nhất. (Mình không rành nhiếp ảnh nhưng mình thấy là còn tùy vào ảnh gốc nên sau khi dùng tính năng Auto Fix này thì bức ảnh có thể đẹp hoặc xấu hơn, ý kiến cá nhân.) Giờ mình demo thử tính năng Auto Fix.

Wow, lần này mình thấy đẹp nè; nhìn sáng hơn ảnh gốc. :)21

OK, vậy là mình đã nói hết các tính năng của PE. Tùy vào cách cảm nhận cũng như trình độ nhiếp ảnh của mỗi người, mình mong là PE sẽ giúp ích cho việc chỉnh sửa ảnh đơn giản & nhanh gọn nhất cho các bạn. Nếu bạn nào không chuyên sâu nhiếp ảnh như mình, không hiểu mấy cái định nghĩa về độ tượng phản là gì thì cứ sử dụng Auto Fix & tính năng Looks tìm hiệu ứng mình thích là nhanh gọn nhất.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status