Tạo hàng loạt thư mục với tên đặt trước

Nếu bạn có nhu cầu tạo hàng loạt folders để lưu trữ hình ảnh, nhạc,… nhưng với yêu cầu là tên folder được đặt trước thì bạn nên dùng qua Text2folders; với dung lượng nhỏ gọn và ở dạng portable thì Text2folders nên có trong thư viện phần mềm của bạn.

Download Text2folders tại đây: https://goo.gl/KMVfpg

Mở ra là sử dụng thôi các bạn, giao diện cũng hết sức đơn giản, làm chủ Text2folders chắc trong vòng 1 phút thôi các bạn.

01

Đầu tiên mình tạo 1 folder sẽ chứa tất cả các folder mà mình sẽ tạo ta hàng loạt từ Text2folders, mình đặt tên folder là: Taofolder

Sau đó mình tạo file text tên là: tenfolder.txt , trong file này mình nhập tên các folder mình muốn tạo.

03

Giờ mình tiến hành tạo folder; mở Text2folders lên:

Root folder: mình sẽ browse đến folder Taofolder

02

Tại Folder creation: chọn Text file; sau đó Browse đến file tenfolder.txt

04

Cuối cùng nhấn Create folders.

05

OK, giờ mở Folder Taofolder ra các bạn sẽ thấy các folder đã được tạo; quan trọng là nó hỗ trợ cả tiếng Việt cho tên folder.

06

Trường hợp bạn muốn tạo folder với tên folder từ file khác ví dụ như excel thì rất đơn giản, tại Text2folders, bạn copy tên folder từ excel vào Text2folders. Hoặc bạn có thể gõ trực tiếp vào Text2folders.

07

Và kết quả:

08

Một điểm cộng nữa là Text2folder cho phép bạn tạo folder lồng ghép vào nhau. VD: mình tạo chuỗi folder sau: 1234\CBA\ZDX

Mình gõ đúng y như vậy vào Text2folders: 1234\CBA\ZDX

09

Text2folder đã tạo thành công chuỗi folder:

10

OK, vậy là mình đã giới thiệu xong Text2folders; mong rằng các bạn có thêm một công cụ hữu ích bổ sung vào thư viện phần mềm của các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status