Tính năng của gmail

Ngày nay việc sử hữu tài khoản gmail hết sức bình thường nhưng nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị từ máy tính đến di động khác nhau thì bạn sẽ được sở hữu nhiều tính năng, tiện ích hay hơn nữa đến từ tài khoản gmail của bạn. Xin lưu ý các dịch vụ, ứng dụng từ Google chỉ hỗ trợ 2 nền tảng di động Android & iOS.

Thật không quá khi nói rằng Google rất lưu ý chú tâm đến người dùng cá nhân chứ không riêng vì mảng doanh nghiệp béo bở. Có thể thấy Google cho người dùng cá nhân rất nhiều tiện ích, ứng dụng miễn phí nhưng cực kỳ tốt. Google có chế độ support (hỗ trợ) rất tốt. Mình xin liệt kê bên dưới một số tiện ích từ Google rất phù hợp với đa số người dùng cá nhân, một số thôi vì có rất nhiều dịch vụ khác nữa & cũng tùy vào nhu cầu của từng cá nhân. Khi có tài khoản gmail thì bạn cũng đã có 15 GB lưu trữ đám mây cho các dịch vụ kèm theo.

Tài khoản gmail trên Chrome

Giờ mình đi vào chi tiết từng dịch vụ luôn, đầu tiên là tài khoản gmail trên trình duyệt Chrome.

02

Chrome sẽ thông báo đồng bộ “mọi thứ” trên tài khoản gmail lên tất cả các thiết bị bạn đăng nhập tài khoản của bạn.

03

Chrome sẽ cho phép bạn lựa chọn bạn muốn đồng bộ cái gì? Mình nghĩ nên cứ để mặc định.

04

OK, giờ mình tiến hành bookmark các trang web vào Bookmarks bar.

11

Giờ mình vào Chrome Web Store để cài đặt các ứng dụng cho Chrome.

12

Mình cài đặt game Cut the Rope

14

Giờ mình tiến hành cài extension cho Chrome:

30

Toàn bộ những gì mình đã làm ở trên như lưu địa chỉ bookmarks, cài ứng dụng, cài extension, lịch sử lướt web tìm kiếm trên Google,… đều sẽ được lưu trên tài khoản gmail và đồng bộ hóa giữa các thiết bị cùng tài khoản gmail của bạn. Hình bên dưới các bạn thấy đồng bộ hóa lịch sử tìm kiếm trên Google Search.

36

Gởi file dung lượng lớn qua gmail

Việc bạn upload dữ liệu lên Google Drive vô cùng có lợi cho bạn ngoài việc lưu trữ dữ liệu an toàn (đọc thêm bài viết về việc sao lưu dữ liệu tại đây) mà nó còn giúp bạn gởi file dung lượng lớn qua email cực kỳ đơn giản.

29

Lưu trữ hình ảnh với Photos

Một dịch vụ mới của Google là Photos (tiền thân là Picasa) rất hữu ích cho các bạn lưu trữ hình ảnh online, Photos rất thông minh để sắp xếp hình ảnh của bạn theo từng album riêng; bạn có thể xem ảnh của mình qua ứng dụng Google photos trên thiết bị di động.

20

Photos hoạt động cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác kéo thả là ảnh của bạn đã lên “mây” rồi.

21

Sao lưu dữ liệu với Drive

Giờ tới Google Drive, cái này chắc quá quen thuộc nhưng mình cũng xin nói thêm. Các chức năng mà Google Drive hỗ trợ upload dữ liệu lên cũng tương tự các nền tảng đám mây khác như Dropbox, OneDrive, MEGA,…

23

Drive hỗ trợ thêm các tùy chọn đối với dữ liệu của các bạn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm rất đơn giản thôi.

28

Lưu vị trí với Maps

Mình xin nói đến dịch vụ Google Maps. Khi bạn tìm địa điểm trên google maps, sau khi tìm xong bạn chỉ cần lưu vào thì mở google map trên thiết bị di động bản sẽ có thông tin về địa điểm bạn đã lưu & bạn nhanh chóng được dẫn đường bằng thiết bị di động của bạn. (Một lưu ý nhỏ nếu bạn dùng iPhone, iPad mà không cài được Google Maps thì hãy đổi store mang US sẽ cài được thôi các bạn.)

37

Bạn muốn ghi chú công việc để có thể nhắc nhở bạn, hãy để Lịch của Google lo cho bạn việc đó. Chỉ cần tạo sự kiện trên tài khoản gmail; sau đó cài ứng dụng lịch trên di động thì Google sẽ đồng bộ & nhắc nhở bạn về các sự kiện sắp xảy ra cho bạn.

38

Đồng bộ thông tin di động trên Android

Google-Account-Setup-Payment-and-SyncKhông thể không nói đến chú robot xanh Android, Android là một sản phẩm của Google nên tất nhiên toàn bộ những gì trên thiết bị di dộng chạy Android của bạn đều sẽ được lưu trữ trên tài khoản gmail rồi. Bao gồm dữ liệu các thiết lập, dữ liệu của ứng dụng cài đặt, thông tin cá nhân,… nhưng thứ mà mình cho là quan trọng nhất trên điện thoại đó là danh bạ & tất nhiên nó cũng được mang lên tài khoản gmail của bạn. Các trường hợp bạn phải thay thế điện thoại, bạn có cần lo lắng danh bạ của mình không? Chỉ cần đăng nhập đúng tài khoản gmail & chờ khoảng 5-10 phút là mọi thứ đều đã sẵn sàng cho bạn trải nghiệm. Sự tiện lợi của tài khoản gmail cũng đã cho bạn thấy được tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản gmail của bạn. Vậy là mình đã trình bày hết những tính năng, ứng dụng của tài khoản gmail phù hợp với hành vi sử dụng của đại đa số người dùng, mong là các bạn sẽ tận dụng “triệt để” tài khoản gmail của bạn vào cuộc sống hằng ngày. Chân thành cảm ơn.

Chưa có bình luận

Gởi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com Protection Status