Chào các bạn, mình tên là Võ Hoàng Duy. Sau một thời gian đi làm việc tại công ty, với những ấp ủ hoài bảo làm cái gì riêng cho bản thân; mình đã quyết định dành thời gian để thực hiện dự án riêng của mình.

Dự án đầu tiên đó chính là lập ra HoangDuyBlog này đây. Định hướng của mình là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giới thiệu phần mềm hay, các mẹo vặt về tin học đến với mọi người có nhu cầu. Nhưng hiện tại Internet đã quá phát triển, các website, blog cá nhân nội dung giống HoangDuyBlog đã có mặt rất nhiều với các bài viết đa dạng về hình thức lẫn nội dung; mĩnh cũng đắng đo lắm không biết định hướng cho blog của mình có khả thi không? Vì vấn đề này mà đã ngốn khá nhiều thời gian của mình, khiến mình không bắt tay vào làm.

Nhưng mình đã suy nghĩ lại, mình nhớ ngày mình còn đi học về IT; mỗi lần mình gặp khó khăn về máy tính tính thì mình vẫn giống như người khác, lên google tìm kiếm; nhưng kết quả là các bài hướng dẫn không rõ ràng chi tiết, rồi mình phải đọc tiếng anh là chuyện bình thường… Các bạn sẽ thấy tại sao trong các bài viết mình chú thích lên hình ảnh, làm từ bước này sang bước khác rất cẩn thận là vì vậy. Nghĩ lại vẫn còn rất nhiều bạn trẻ tâm huyết, muốn tìm hiểu, khám phá thế giới rộng lớn về máy tính, về internet. Và cuối cùng mình đã có đủ dũng khí để bắt tay vào làm Blog, nào là mua tên miền, đọc tài liệu chứ mình có biết gì về Word Press đâu; rồi viết những bài viết đầu tiên cho Blog. Vậy mà sau khoảng một tháng, kế hoạch cho bước đầu gần như đã xong, đã định hình cho mình.

Còn rất rất nhiều việc mình phải làm phía trước như làm sao để blog của mình đến được với nhiều bạn trẻ hơn, dù bạn đang là học sinh, sinh viên hay đang đi làm văn phòng thì mình mong là nội dung bài viết của mình sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn các vấn đề về máy tính.

Vũng Tàu, 02/04/2016

Chu ky

Comments are closed.